Thời gian 7 tháng làm việc ở ngôi nhà chung IMAP tuy không quá dài nhưng cũng đã hình thành trong tôi những cảm xúc đặc biệt về nơi này.

Từ những ngày đầu còn là một ứng viên tham gia đào tạo cho đến bây giờ là giáo viên mảng TOEIC và cũng là một thành viên của Phòng Vận hành Đào tạo với vai trò Chuyên viên Quản lý Chất lượng, tôi nhận thấy sự trưởng thành và thay đổi gần như lột xác trong chính bản thân mình.

Quãng thời gian tham gia đào tạo để trở thành Sứ giả truyền cảm hứng tại IMAP đã thực sự mang lại cho tôi nhiều cảm hứng như chính tên gọi của vị trí này. Tham gia cùng với tôi còn có các bạn ứng viên tốt nghiệp từ những trường đại học khác nhau với chuyên ngành đa dạng, và kinh nghiệm liên quan đến việc giảng dạy cũng không giống nhau. Những ngày đầu tham gia đào tạo còn nhiều bỡ ngỡ xen lẫn lo lắng. Chúng tôi như những tờ giấy trắng khi làm quen với một phong cách và phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới lạ. Người thầy đầu tiên của tôi tại IMAP cũng là người quản lý và người chị vô cùng thân thiết, chị Bình đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn chúng tôi từ những chi tiết nhỏ nhất về phong cách, kết nối và phương pháp giảng dạy. Từ cách điều chỉnh giọng nói sao cho đủ to, rõ ràng và tràn đầy năng lượng, để có thể truyền cảm hứng đến học viên một cách trọn vẹn nhất; cho tới cách di chuyển trong lớp học và tương tác kết nối với học viên.

Đánh giá công ty IMAP từ phòng đào tạo

 

Rõ ràng là mỗi ứng viên lại có những điểm yếu khác nhau mà bản thân người đó cũng khó nhận ra và rất khó sửa vì đã hình thành những thói quen từ lâu. Nhưng điều đó không làm khó được các anh chị trainer của Phòng Đào tạo, và điều làm tôi thực sự ấn tượng, đó là chị Bình cũng như các anh chị khác đều có thể nhìn ra những khía cạnh còn yếu kém của từng ứng viên, và kiên trì chỉ dạy chúng tôi từng bước nhỏ, trực tiếp thực hành để ứng viên dễ hình dung và sau cùng đều có thể thay đổi ngoạn mục.

Nhìn cách anh chị kiên nhẫn với từng người và từng lỗi nhỏ, không ngừng khuyến khích, động viên chúng tôi cải thiện mỗi ngày, tôi đã thầm nghĩ hẳn các anh chị phải có niềm đam mê và nhiệt huyết to lớn với nghề giáo, với hệ thống IMAP thì mới có thể làm được một công việc tuyệt vời như vậy. Bản thân cũng cảm thấy rất ngưỡng mộ đối với chuyên môn dày dặn và kĩ năng đứng lớp linh hoạt của các anh chị, từ đó quyết tâm cố gắng nhiều hơn để không lãng phí nguồn năng lực tích cực mà bản thân đã được nhận. Có lẽ tình yêu với IMAP đã hình thành trong tôi từ những ngày đó, khi chưa thực sự trở thành một phần của đại gia đình này nhưng khát khao cống hiến đã cháy bỏng tự lúc nào.

Kể từ khi chính thức trở thành một Sứ giả truyền cảm hứng tại hệ thống và được trực tiếp đứng lớp, tôi đã cảm nhận rõ ràng hơn môi trường làm việc tại IMAP có nhiều những giá trị tốt đẹp và nhân văn như thế nào.

Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo IMAP Việt Nam được thành lập vào tháng 10 năm 2012 bởi Tổng giám đốc Ms. Giang và Ms. Hoa. Trải qua gần 9 năm phát triển, công ty đã trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ trên cả nước với hệ thống thương hiệu Anh ngữ Ms. Hoa, Ms. Hoa Giao tiếp, IELTS Fighter, Aland English và IMAP Pro. Với đam mê và tình yêu dành cho tiếng Anh, Ms. Hoa, Ms. Giang và đội ngũ giáo viên tại IMAP Việt Nam luôn giữ vững sứ mệnh trở thành sứ giả truyền cảm hứng giúp người Việt học ngoại ngữ hiệu quả, thành công hơn mỗi ngày.

Vì sứ mệnh to lớn đó, điều mà IMAP luôn hướng tới là sự nỗ lực mỗi ngày để mang tới kết quả học tập tốt nhất cho học viên đã lựa chọn tin tưởng đồng hành cùng hệ thống. IMAP Việt Nam luôn không ngừng đổi mới, thay đổi và lựa chọn phương pháp tiên tiến, giáo trình soạn thảo chuẩn quốc tế theo mỗi kỳ thi, nâng cao chất lượng giảng dạy để giúp hướng tới mục tiêu từ năm 2020 – 2050 sẽ truyền cảm hứng cho “10 Triệu người Việt tự tin nói TIẾNG ANH”. Với IMAP, không có cơ hội phát triển nào tốt hơn sự hài lòng của học viên và toàn thể cán bộ nhân viên. Đó chính là triết lý giúp trung tâm phát triển mạnh mẽ trong gần 9 năm qua và nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.

Hiểu được Sứ mệnh và Triết lý phát triển của hệ thống, là một người giáo viên, tôi luôn cố gắng vận dụng tất cả những phương pháp và kĩ năng đã được đào tạo, không ngừng trau dồi và phát triển chuyên môn cũng như nỗ lực đổi mới sáng tạo để mang đến những bài giảng thú vị, hiệu quả và truyền cảm hứng nhiều nhất tới cho học viên.

Đặc biệt, hệ thống IMAP không chỉ tập trung đào tạo chuyên môn và đảm bảo chất lượng giảng dạy mà còn đề cao việc kết nối và lan tỏa những giá trị tích cực trong toàn thể các giáo viên và nhân viên. Đội ngũ ban lãnh đạo IMAP luôn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên, điều mà chúng tôi đều cảm nhận được qua những hoạt động ngoại khóa thú vị như Happy Lunch, Teacher’s Day, Tiệc Sinh nhật, hay Tiệc Tri ân cuối năm. Ngay cả trong cả những buổi Đào tạo nội bộ định kì, ngoài cơ hội trau dồi kĩ năng và kinh nghiệm thì nhân viên còn được lắng nghe những chia sẻ rất thân tình từ các anh chị quản lý và các bạn đồng nghiệp, từ đó mở rộng sự gắn kết và thấu hiểu lẫn nhau, giúp mọi người cộng tác trong công việc hiệu quả hơn. Chính những hoạt động nho nhỏ đó đã giải tỏa đi những khó khăn và mệt mỏi khi làm việc, giúp tất cả mọi người lấy lại tinh thần vững mạnh để tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình vì sứ mệnh và lý tưởng của công ty.

Cảm nhận công ty IMAP

Làm việc tại IMAP thân yêu, tôi không mơ ước và hy vọng gì hơn nữa, sẽ luôn cố gắng phấn đấu hết mình, đặt cho mình trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Cảm ơn Ban lãnh đạo cùng các anh chị quản lý đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc tại đây và có cơ hội trau dồi và phát huy năng lực, cháy hết mình với đam mê giảng dạy của mình. Cảm ơn tất cả những đồng nghiệp đã cho tôi một cảm giác như sống trong đại gia đình, xin chúc cho tất cả mọi người luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, toàn tâm cống hiến cho IMAP.

Một lần nữa, cảm ơn Ban lãnh đạo công ty đã xây dựng lên thương hiệu IMAP, cảm ơn tập thể cán bộ nhân viên đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết tuyệt vời như hôm nay. Chúc cho chặng đường mới, dù 10 năm hay 20 năm nữa, trên mỗi bước đi thương hiệu IMAP để lại sẽ là những giá trị tốt nhất cho khách hàng, những sự quan tâm tốt nhất tới đội ngũ nhân viên, giáo viên và những sự lan tỏa chia sẻ đáng quý nhất tới cộng đồng.

Xem thêm bài đánh giá khác từ nhân viên Marketing: https://edu2review.com/reviews/review-cong-ty-imap-viet-nam-loi-chia-se-thu-vi-tu-nhan-vien-marketing-14465.html

Tham khảo thêm: Công ty IMAP Việt Nam lọt top 100 “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2021”

By Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *